Trang chủ / Tin tức / Yard là gì

Yard là gì

Yard là đơn vị đo lường phổ biến thường dùng trong sản xuất băng keo các loại. Vậy thực chất Yard là gì? Tại Việt Nam các cuộn băng keo có sử dụng đơn vị này phổ biến hay không?

Yard là gì?

Yard (viết tắt là YD) là đơn vị đo chiều dài nguồn gốc từ hệ đo lường Anh và Mỹ. Yard được sử dụng phổ biến nhất ngày nay là yard quốc tế với 1 yard = 0.91 mét tương đương khoảng 3 feet hoặc 36 inch.

Yard đọc Tiếng Anh là gì?

Yard tiếng Anh phát âm /jɑrd/, sử dụng phổ biến trong đo lường sân vận động hoặc những vật thể dài tương tự. Đơn vị diện tích của yard là yard vuông hay thước Anh vuông.

Quy định phải chuyển đổi tương đương giữa yard vuông và mét vuông. Vậy nên 1 yard = m2 là cách quy đổi sai. Chính xác phải là 1 yard vuông bằng 0,836 mét vuông.

 

Quy đổi 1 Yard bằng bao nhiêu cm, inches, dm, ft

Hiện nay yard là đơn vị đo lường phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Có thể quy đổi tương đương yard với những hệ thống đo lường khác đang được sử dụng.

1 yard = 91 cm

1 yard = 36 inches

1 yard = 9,1 dm

1 yard = 3 ft

1 yard = 0.91 m

Nguồn gốc lịch sử của yard

Từ “yard” không được biết chính xác nguồn gốc xuất phát trong hệ thống đo lường. Có nhiều giả định về nguồn gốc của “yard”. “yard” từng được biết đến là từ dùng cho đo chiều dài nhánh cây hoặc một cái que thẳng. Nguồn tin khác cho rằng yard có nguồn gốc từ số đo khối hoặc vật thể gần tương đương. Nhóm người khác cho rằng từ “yard” xuất phát từ việc đo vòng eo của người.

Liên hệ giữa đơn vị yard và ngành sản xuất băng keo

Tại Việt Nam yard sử dụng chủ yếu trong đo lường chiều dài cuộn băng keo do chiều dài phổ biến là m có thông số quá lớn

Những người sản xuất băng keo hoặc thường xuyên mua bán, sử dụng băng keo đều hiểu rất rõ về “yard là gì”. Cần tư vấn thêm có thể liên hệ Huy Điền nhờ hỗ trợ mua loại băng keo với số yard phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *